ด siamsport live ออนไลน - บอลสด13พ.ค2561อารเซนอล

ด siamsport live ออนไลน

China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 2 พฤศจิกายน "Economic Daily" ของไต้หวันเผยแพร่รายงานแนะนำเมืองจ่าจวง มณฑลซานตง ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของ Luban Suo ซึ่งมีต้นกำเนิดที่นี่

ล็อค Luban แหล่งที่มาของรูปภาพ: "Economic Daily" ของไต้หวัน

รายงานชี้ให้เห็นว่ามีของเล่นเพื่อการศึกษาที่ไม่ต้องใช้ตะปูหรือเชือก แต่แข็งแรงมากและเปิดยากเมื่อประกอบเข้าด้วยกัน นี่คือ Luban Lock

Lu Ban นามสกุล Ji ตระกูล Gongshu ชนชั้นที่มีชื่อเสียง เป็นชนพื้นเมืองของรัฐ Lu ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงและยุคสงครามรัฐ บ้านเกิดของเขาคือเมืองเถิงโจว เซ่าจวง มณฑลซานตง เป็นช่างฝีมือที่โดดเด่นและนักประดิษฐ์ที่โดดเด่นในจีนโบราณ เขาเป็นที่รู้จักในนาม "ปราชญ์ร้อยช่างฝีมือ" บรรพบุรุษ"

ตามตำนาน เพื่อฝึกฝนความสามารถในการลงมือปฏิบัติจริงและจินตนาการเชิงพื้นที่ของลูกชาย Lu Ban ได้สร้างของเล่นที่สามารถประกอบและแยกชิ้นส่วนได้จากแผ่นไม้ 6 แผ่น และขอให้ลูกชายของเขาแยกชิ้นส่วนออก ลูกชายของฉันทำงานหนักทั้งคืนและในที่สุดก็แยกออกจากกัน ของเล่นชิ้นนี้ถูกเรียกว่า Luban Lock โดยคนรุ่นหลัง จนถึงทุกวันนี้ ของเล่นเพื่อการศึกษาแบบร่องและเดือยชนิดนี้ยังคงได้รับความนิยม และหลักการโครงสร้างของร่องและเดือยยังใช้กันอย่างแพร่หลายในการออกแบบสถาปัตยกรรมอีกด้วย

คานท้องฟ้า พื้นแนวนอน ชายคาหน้า แผ่นกั้นด้านหลัง ส่วนรองรับด้านซ้าย เสาด้านขวา หมุดไม้ทั้งหก ร่องและสลักเดือย ล้วนสร้างเอกภพขึ้นมาเองเช่นกัน เล็บหรือกาว ของเล่นตัวต่อสามมิตินี้มีตาข่ายส่วนเว้าและนูนที่ชาญฉลาดมากอยู่ข้างใน ล็อค Luban มีเสน่ห์น่าดึงดูดด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย รูปทรงสมมาตร และโครงสร้างที่น่าอัศจรรย์ ของเล่นโบราณสะท้อนถึงมรดกภูมิปัญญาของชนชาติจีน (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: ฟู่จือเฮา]