บ้าน บอล พรุ่ง

368 26
tag🤯: บ้าน บอล พรุ่ง


China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 3 พฤศจิกายน หัวข้อ: บทสัมภาษณ์พิเศษกับ Xia Zehan ผู้แทนสำนักงานตัวแทนของ UNESCO ในประเทศจีน: "การเดินทางสู่ตะวันออก" ของ Xuanzang ร่วมสมัย

ผู้แต่ง Zeng Yue

ในบรรดาวรรณกรรมคลาสสิกของจีน ชาห์บาซ ข่าน ตัวแทนและผู้อำนวยการสำนักงานผู้แทนยูเนสโกในประเทศจีน ชอบ "Journey to the West" มากที่สุด ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์จีนที่เกิดในปากีสถานคนนี้มีการตีความของตัวเอง: "ซวนจางเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปรารถนาในความรู้" ในสายตาของเขา Xuanzang ต้องเผชิญกับความยากลำบากเก้าสิบเก้าและแปดสิบเอ็ดเพื่อประโยชน์ในการ "ค้นหา ความรู้และภูมิปัญญา" แล้วนำ "คัมภีร์ที่แท้จริง" กลับประเทศจีน

"จากมุมมองของการเชื่อมโยงโลก การเดินทางของ Xuanzang คือการเดินทางของเยาวชนยุคใหม่" Xia Zehan กล่าวว่าด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีสมัยใหม่ "เส้นทางสู่การเรียนรู้" สำหรับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมจึงดูราบเรียบขึ้นและ เปิดกว้างมากขึ้น ในช่วงเวลานี้ "เราทุกคนคือซวนจางร่วมสมัย"

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Xia Zehan มีบทบาทบ่อยครั้งในฟอรัมและกิจกรรมระดับนานาชาติที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับมรดกโลกและมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ เมื่อเผชิญหน้ากับกล้อง เขามักจะแบ่งปันมุมมองและความคิดเห็นเกี่ยวกับวัฒนธรรม ภูมิศาสตร์ สิ่งแวดล้อม สภาพภูมิอากาศ และสาขาอื่นๆ เมื่อเร็วๆ นี้ ในระหว่างการประชุม "Youth Cultural Innovation Theme Forum" ของ World Youth Development Forum ปี 2023 เซี่ย ซีฮาน ยอมรับการสัมภาษณ์พิเศษกับนักข่าวจาก China News Service และแทบไม่ได้พูดถึงประสบการณ์และความรู้สึกของเขาในจีนเลย

"ชื่อภาษาจีนของฉันคือ 'Xia Zehan'" ตามที่เขาพูด นามสกุลจีนของเขา "Xia" นำมาจากราชวงศ์จีนโบราณ "ราชวงศ์ Xia" เนื่องจากตำนานมากมายของราชวงศ์ Xia เกี่ยวข้องกับ น้ำ ที่เกี่ยวข้อง "Ze" และ "Han" มีการออกเสียงคล้ายกับชื่อจริงของเขาในปากีสถานและยังเป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวของน้ำ Xia Zehan นักอุทกวิทยาโดยการฝึกอบรม เรียกตัวเองว่า "มนุษย์น้ำ" ดังนั้นเขาจึงให้ความสนใจเป็นพิเศษกับแม่น้ำของจีน และมีความรู้สึกเป็นพิเศษต่ออารยธรรมจีนที่หล่อเลี้ยงในลุ่มน้ำ

ในปี 2021 Xia Zehan เดินทางมายังประเทศจีนเพื่อรับตำแหน่งใหม่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานยูเนสโก ปักกิ่ง และผู้แทนประจำประเทศจีน เกาหลีเหนือ ญี่ปุ่น มองโกเลีย และเกาหลีใต้ หลังจากอาศัยอยู่ในจีนมานานกว่าสองปี Xia Zehan ได้ไปเยือนหลายเมืองและคุ้นเคยกับภูมิประเทศหลายแห่ง เขาเยี่ยมชมแม่น้ำแยงซีในหวู่ฮั่น สำรวจแม่น้ำเหลืองในไคเฟิง เรียนรู้เกี่ยวกับขงจื๊อและลัทธิขงจื๊อในชวีฟู่ และมีการติดต่อใกล้ชิด กับชะนีในอุทยานแห่งชาติป่าฝนเขตร้อนไหหลำ …

“ไม่ว่าฉันจะไปที่ไหนฉันก็จะพบกับจีนแห่งใหม่” เขากล่าวว่าประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจีนยังคงรักษานวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องดังนั้นทุกวันนี้ ไม่สามารถนิยามได้ง่ายๆ ด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่มีมายาวนานของจีน "เช่นเดียวกับจิตรกรรมฝาผนังโบราณที่สวยงามในถ้ำม่อเกาในตุนหวง ซึ่งขณะนี้ได้รับความช่วยเหลือจากเทคโนโลยี 3 มิติและแอนิเมชั่น ผลงานเหล่านี้ก็ 'เกิดใหม่' ได้ นี่เป็นมุมมองทางวัฒนธรรมใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ผู้คนมีมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง . ประสบการณ์และความเข้าใจ"

ในขณะเดียวกัน Xia Zehan ก็ตระหนักดีถึงการตกผลึกของวัฒนธรรมดั้งเดิมอันยอดเยี่ยมของจีน เช่น กู่ฉิน ผ้าไหม วัฒนธรรมชา และหุ่นเชิดเงา “จีนเองก็เป็นจักรวาลแห่งวัฒนธรรม” เขากล่าว “ที่สำคัญกว่านั้น จีนเชื่อมโยงกับประเทศอื่นๆ ผ่านเส้นทางสายไหม” เซี่ย ซีฮาน กล่าวว่าโครงการริเริ่ม “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ส่งเสริมการก่อสร้างร่วมกันของประเทศต่างๆ เพื่อแบ่งปันโอกาส และแสวงหาร่วมกัน การพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน , "เส้นทางสายไหมเป็นสัญลักษณ์ของการแลกเปลี่ยนทางการค้า การแลกเปลี่ยนทางอุดมการณ์ การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการแลกเปลี่ยนเยาวชน"

ในมุมมองของ Xia Zehan จีนได้มอบความร่ำรวยทางวัฒนธรรมให้กับเยาวชนของโลก "ผมเชื่อว่าคนหนุ่มสาวสามารถเรียนรู้ได้มากมายจากเมืองต่างๆ ในประเทศจีน" เขาเชื่อว่าในบริบทของโลกที่วุ่นวายในปัจจุบัน คนหนุ่มสาวจำเป็นต้องค้นหาบทบาทของตนเองจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม สร้างทัศนคติต่อชีวิตและคุณค่าของตนเอง และ ลองนึกถึง "ของเรา เราเป็นใคร เราอยู่ที่ไหน และกำลังจะไปไหน" จากนั้นจึงสำรวจความก้าวหน้าทางนวัตกรรมเพื่อจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและความท้าทายทางสังคมในระดับโลก

"ดังนั้น ฉันคิดว่าผู้คนควรเข้าใจจีน ประวัติศาสตร์จีน และคุณค่าของจีนหลังจากมาประเทศจีน" Xia Zehan ชี้ให้เห็นโดยใช้ประสบการณ์ของเขาเองเป็นตัวอย่างว่าจีนกับ ภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมที่อุดมสมบูรณ์และทิวทัศน์ธรรมชาติมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเยาวชนของโลก กล่าวกันว่าเป็นสื่อการสอนที่ดีมาก "ที่นี่มีวัฒนธรรมที่สวยงาม และคุณจะไม่เข้าใจจีนอย่างแท้จริงจนกว่าคุณจะมาที่นี่"

เมื่อไม่กี่วันก่อน Xia Zehan พบชายชราคนหนึ่งในสวนสาธารณะกำลังใช้แปรงแบบโฮมเมดในเมืองเป่าติ้ง จุ่มน้ำเหอเป่ยบนพื้นคอนกรีตเพื่อฝึกเขียนพู่กัน หลังจากนั้นเขามีเป้าหมายใหม่คือการเรียนรู้การประดิษฐ์ตัวอักษรจีนและพยายามนำไปใช้กับภาษาอูรดูซึ่งเป็นภาษาเขียนของปากีสถาน "การประดิษฐ์ตัวอักษรจีนสวยงามมาก ฉันก็อยากเขียนอักษรวิจิตรของตัวเองเหมือนกัน"

ณ จุดนี้ Xia Zehan หยิบปากกาขึ้นมาและเริ่มเขียนบนกระดาษทีละขีด

"นี่คือชื่อชาวปากีสถานของฉัน" เขาขยับปากกาช้าๆ ยก หมุน หยุด และกลิ้ง ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับงานพู่กันอักษรจีน "นี่คือชื่อ (จีน) ของคุณในปากีสถาน "วิธีการเขียน" Xia Zehan กล่าวกับนักข่าวจาก China News Service ตัวอักษรจีนสมัยใหม่เขียนจากซ้ายไปขวา ขณะที่ภาษาอูรดูเขียนจากขวาไปซ้าย "นี่คือความงามของวัฒนธรรม" (จบ) [บรรณาธิการ: หวง หยูหาน ] แผนบอล7คน231|ตารางฟุตซอลโลก|