บา ส 7m - ดฅบอลสด

บา ส 7m

China News Service, เซี่ยงไฮ้, วันที่ 3 พฤศจิกายน พาดหัว: "รุ่นที่สองของไต้หวัน" Huang Guoxiang บุกเบิกวงจรการดื่มชาใหม่ของแผ่นดินใหญ่

Miao Lu นักข่าว China News Service

" กาน้ำชากระเบื้องพอร์ซเลนยังใช้สำหรับรินชาอีกด้วย" ใน "Eight Notes of Zunsheng·สิบหกภาชนะชุดน้ำชา" ของราชวงศ์หมิง "Zhuchun" หมายถึงกาน้ำชา "รุ่นที่สองของไต้หวัน" Huang Guoxiang ตั้งชื่อแบรนด์ชาที่เขาก่อตั้งหลังจากเขา ซึ่งหมายถึง "การดื่มอย่างสวยงาม" และหวังว่าจะได้สืบสานวัฒนธรรมชาของจีนต่อไป

Huang Guoxiang เกิดที่เมืองไถหนาน ประเทศไต้หวัน พ่อของเขาเป็นหุ้นส่วนขององค์กรเก่าที่ได้รับทุนสนับสนุนจากไต้หวัน "Babu Dou Children's Clothing" ในปี 2549 Huang Guoxiang บินข้ามช่องแคบไต้หวันและมาถึงเซี่ยงไฮ้เป็นครั้งแรก Qibao ใน Minhang เซี่ยงไฮ้เป็นสถานที่แรกของเขาที่จะเข้าพัก ในเวลานั้น Qibao ไม่ค่อยเจริญรุ่งเรืองมากนักเนื่องจากการจราจรติดขัด อย่างไรก็ตาม ในเวลาเพียงไม่กี่ปี มันก็พัฒนาอย่างรวดเร็วและเขาก็ค่อยๆ สัมผัสถึงโอกาสทางธุรกิจ

เมื่อวันที่ 22 มกราคม Huang Guoxiang ตรวจสอบอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในร้าน ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Zhang Hengwei

​​​​ต่างจาก "ชาวไต้หวันรุ่นที่สอง" ส่วนใหญ่ที่สืบทอดธุรกิจของพ่อจากลูกสู่ลูก Huang Guoxiang เลือกเส้นทางอื่นที่ยากกว่าในการเริ่มต้นธุรกิจ Huang Guoxiang ซึ่งเดิมทำงานในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ได้ก้าวข้ามตำแหน่งมาเป็นผู้ก่อตั้งร้านน้ำชาในปี 2018 ในสายตาของ Huang Guoxiang "อาหารเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับประชาชน" อาหารเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของผู้คน และสิ่งที่เขามองในแง่ดีมากกว่าคือพลังการบริโภคของตลาดบนแผ่นดินใหญ่ "แผ่นดินใหญ่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า 'โรงงานของโลก' แต่ตอนนี้มันเป็น 'ตลาดของโลก' '"

ในช่วงแรก ๆ ของการเริ่มต้นธุรกิจ เส้นทางที่ Huang Guoxiang เลือกนั้นไม่ได้รับการสนับสนุนจากทุกคน ในเวลานั้น แบรนด์ชาใหม่ๆ ผุดขึ้นมาในจีนแผ่นดินใหญ่ และแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหลายแบรนด์ก็ครองส่วนแบ่งการตลาดของตนเองไปแล้ว ดูเหมือนจะไม่ใช่เวลาที่ดีที่สุดในการ "เข้าสู่ตลาด" ในเวลานี้ แต่ Huang Guoxiang มีข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

"มีร้านชานมห้าหรือหกร้านบนถนนเส้นเดียวในไต้หวัน และมีเพียงสองหรือสามร้านบนถนนสายเดียวในจีนแผ่นดินใหญ่ อุตสาหกรรมนี้ไม่ได้บอกว่ามีเพียงสองหรือสามแบรนด์เท่านั้นที่จะอยู่รอด ไม่ใช่ บอกว่าตลาดแผ่นดินใหญ่นั้นใหญ่มาก พยายามทำให้ดีที่สุด และยืนหยัด สิ่งต่างๆ แล้วทำอย่างต่อเนื่อง คุณจะมีพื้นที่เพื่อความอยู่รอดของคุณ” หวงกัวเซียงกล่าว

เมื่อวันที่ 22 มกราคม Huang Guoxiang ได้จัดการประชุมกับพนักงานของบริษัท ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Zhang Hengwei

​​​​ในการแข่งขันในอุตสาหกรรมที่รุนแรง Huang Guoxiang ใช้ "วัฒนธรรมชาจีน" เพื่อฝ่าฟันอุปสรรค เพื่อสร้างความแตกต่างจากแบรนด์ชาใหม่อื่นๆ ในตลาด Huang Guoxiang จึงใช้แนวทางที่ไม่เหมือนใคร เครื่องดื่มชาใหม่ๆ จำนวนมากมุ่งเน้นไปที่นม แต่ Zhu Chun ให้ความสำคัญกับพิธีชงชามากขึ้น โดยกำหนดให้พนักงานทุกคนที่เตรียมเครื่องดื่มต้องผ่านการสอบ "Tea Mixer Certification" และรู้วิธีดูสี กลิ่น กลิ่น และรสชาติ

Huang Guoxiang เชื่อว่าชาวจีนมีความเฉพาะเจาะจงมากเกี่ยวกับการดื่มชามาตั้งแต่สมัยโบราณ และวัฒนธรรมชาจีนก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน "การฉีดพ่นสปริงสามารถให้ความหมายที่ดีแก่ผู้คนได้ และจีนเป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมชา ฉันหวังว่าการเพิ่มสปริงจะทำให้ผู้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมชาของเรามากขึ้น"

ผลิตภัณฑ์ต้องไม่เพียงแต่มีลูกเล่นเท่านั้น แต่ยังมีความหมายแฝงด้วย บัควีตทาร์ตสีดำจาก Liangshan ในเสฉวน, ซูโครสจากจางโจว, ชาเขียวมะลิจากกวางสี, ขมิ้นจากยูนนาน, ชาดำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก Lapsang Souchong... Huang Guoxiang ใช้วัตถุดิบที่มีลักษณะเฉพาะตัวจากทั่วทั้งแผ่นดินใหญ่เพื่อส่งเสริมจีนผ่านวิธีการใหม่ เครื่องดื่มชา วัฒนธรรมชาพิเศษ มุ่งมั่นผลิต "ชาดีของจีน" สักแก้ว

นอกจากความอร่อยแล้ว Zhuchun ยังใส่ความพยายามอย่างมากในการบรรจุอีกด้วย หยดหมึกเปื้อนประกอบกับคำว่า "โน้ต" และ "ฤดูใบไม้ผลิ" ที่เขียนด้วยแปรง ภาพประกอบบนถ้วยชาฤดูใบไม้ผลิโน้ตประกอบด้วยความรู้สึกถึงความงามของชาติที่แข็งแกร่ง "จูชุนผสมผสานองค์ประกอบจีนดั้งเดิม เช่น ภาพวาดจีนและกังฟู เข้ากับบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ เสริมความหมายแฝงของแบรนด์ และผสมผสานเข้ากับแก่นแท้ของวัฒนธรรมจีน" หวง กั๋วเซียง อธิบาย

นับตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ชีวิตของ Huang Guoxiang ตึงเครียดและยุ่งวุ่นวาย โดยมี "ความท้าทายอย่างต่อเนื่อง" ทุกวัน แต่เขาสนุกกับมันและรู้สึกว่า "ทุกวันเป็นสิ่งมหัศจรรย์" เขาทำงานมากกว่า 12 ชั่วโมงต่อวัน มีสายเรียกเข้าทางโทรศัพท์มือถือโดยเฉลี่ยทุกๆ 10 นาที ติดต่อขนส่งวัสดุ ยืนยันเนื้อหาการดำเนินงาน การจัดการ R&D ผลิตภัณฑ์ใหม่ ... เขาแทบไม่มีเวลาพักผ่อน "แนวโน้มการบริโภค ในจีนแผ่นดินใหญ่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และคุณต้องก้าวนำหน้า" มีเพียงการเป็นผู้นำเทรนด์เท่านั้นที่เราจะสามารถคว้าผู้บริโภคได้"

"แม้ว่าถนนจะห่างไกล แต่เราจะไปในไม่ช้า แม้ว่าสิ่งต่างๆ จะยาก แต่เราก็จะประสบความสำเร็จถ้าเราทำมัน" จากร้านแรกใน Xintiandi เซี่ยงไฮ้ จนถึงปัจจุบันมี 80 สาขาในจีนแผ่นดินใหญ่ มีร้านค้าหลายสาขา จากการชนะ "อันดับ 1 ใน Shanghai Fresh Milk Tea ของ Dianping การจัดอันดับ" ที่จะได้รับรางวัล "ร้านอาหารอินเทรนด์ 50 อันดับแรกในจีน" จากการมีกลุ่ม "แฟนฤดูใบไม้ผลิ" ที่ภักดี เส้นทางสู่การพัฒนาของ Huang Guoxiang ยังคงดำเนินต่อไป

นอกเหนือจากการเร่งรูปแบบแล้ว Zhuchun ยังมีเป้าหมายระยะยาวในการเผยแพร่วัฒนธรรมชาจีนไปทั่วโลก Huang Guoxiang พูดอย่างตรงไปตรงมา: "การเริ่มต้นธุรกิจเป็นเรื่องยากและยากลำบากมาก ฉันไม่กล้าพูดว่าฉันประสบความสำเร็จแล้ว ฉันบอกได้แค่ว่าอย่างน้อยฉันยังคงทำงานหนักอยู่"

Huang Guoxiang เปิดเผยว่าปัจจุบันเขากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เขาหวังว่า Zhuchun จะสามารถกระจายกลิ่นหอมไปยังเมืองบนแผ่นดินใหญ่และแม้แต่ในต่างประเทศ “ฉันไม่อยากเป็นแบรนด์ที่หายวับไป แต่ฉันหวังว่าจะเป็น เครื่องดื่มชาจีนที่มีวัฒนธรรมและความลึกซึ้ง” (จบ) )

[บรรณาธิการ: หยู เซียว]