ด บอลสด ญ ป น - บานกฬาบอลสด

ด บอลสด ญ ป น


China Daily Network รายงานเมื่อวันที่ 9 (Dang Chaofeng) ว่าเว็บไซต์ "Astana Times" ของสื่อคาซัคสถานรายงานเมื่อวันที่ 6 ว่านายกรัฐมนตรี Smailov ของคาซัคเข้าร่วมงาน China International Import Expo ครั้งที่ 6 เมื่อวันที่ 5 ในสุนทรพจน์ของเขา ในพิธีเปิดการประชุม Hongqiao International Economic Forum เขากล่าวว่าการมีส่วนร่วมของคาซัคสถานใน CIIE เกิดขึ้นพร้อมกับการพัฒนาความร่วมมือคาซัคสถาน - จีนที่กำลังเข้าสู่ระยะใหม่ “ 30 ปีทอง” ถัดไปของความสัมพันธ์คาซัคสถาน - จีนจะนำไปสู่การพัฒนาครั้งใหญ่ โอกาสและความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าจะมีบทบาทสำคัญ

Smailov กล่าวว่าในอนาคตผลความร่วมมือของการร่วมทุนระหว่างทั้งสองประเทศจะครอบครองสัดส่วนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างทั้งสองประเทศมากขึ้น เขาหวังว่า บริษัท จีนจะเข้ามามากขึ้น คาซัคสถานเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ และรัฐบาลคาซัคสถานจะให้การสนับสนุนที่จำเป็นแก่พวกเขา และสร้างสภาพแวดล้อมการดำเนินงานกิจการร่วมค้าที่ดี

Smailov ชี้ให้เห็นว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ปริมาณการนำเข้าและส่งออกทั้งหมดระหว่างจีนและประเทศที่ร่วมสร้าง "Belt and Road" ได้สะสมเป็นมูลค่า 19.1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และสะสม 2- การลงทุนระหว่างจีนและประเทศที่ร่วมสร้าง "Belt and Road" มีมูลค่าทะลุ 3.80 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ เขากล่าวว่า “ปริมาณการค้าระหว่างเอเชียกลางและจีนก็เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน ในปี 2565 ปริมาณการค้าระหว่างทั้งสองฝ่ายแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 70.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคาซัคสถานคิดเป็น 45% เราเชื่อว่ามี เงื่อนไขที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อรักษาแนวโน้มนี้ ซึ่งจะทำให้ปริมาณการค้ามีมูลค่าถึง 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2573"

Shakaliyev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและบูรณาการของคาซัคสถานกล่าวในการประชุมส่งเสริมศาลาแห่งชาติว่า "วันนี้ คาซัคสถานและจีนลงนาม มีการลงนามโปรโตคอลการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารของคาซัคสถาน 21 ฉบับ ซึ่งเพิ่มอุปทานของผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนอุตสาหกรรมเกษตรไปยังประเทศจีนอย่างมีนัยสำคัญ ในเวลาเดียวกัน คาซัคสถานก็คาดว่าจะขยายการส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตรเชิงนิเวศไปยังตลาดจีนของ ซึ่งมีเพียงน้ำมันพืชและน้ำมันป่นเท่านั้นที่มีศักยภาพในการส่งออกสูงถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ” ตามที่เขากล่าว ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ของคาซัคสถาน โดยเฉพาะผู้ผลิตเนื้อวัว เนื้อแกะ และสัตว์ปีก มีโอกาสมากมาย

ตามรายงาน คาซัคสถานจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากบริษัทมากกว่า 30 แห่ง ครอบคลุมอาหาร แป้ง นมและแอลกอฮอล์ ผลิตภัณฑ์ลูกกวาดและพาสต้า น้ำผึ้ง เกลือ น้ำผึ้ง และผลิตภัณฑ์จากนม (นมผงอูฐและนมม้า ผง) และสาขาอื่นๆ

Eurasia Investment Company เข้าร่วมนิทรรศการเป็นประจำเป็นเวลา 6 ปีติดต่อกัน คราวนี้ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ เช่น นมผงอูฐ บนบูธ Merult Razemberdieva ตัวแทนของบริษัท ชี้ให้เห็นว่า CIIE ช่วยให้พวกเขาค้นหาพันธมิตรในประเทศจีน เธอกล่าวว่า: "นมผงอูฐของเราได้ตั้งหลักในตลาดจีน และผู้บริโภคชาวจีนมีความต้องการคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในระดับสูง เทคโนโลยีการอบแห้งของเยอรมันช่วยให้เราสามารถรักษาคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดของนมอูฐและรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์"

รายงานสรุปว่าคุ้มค่าที่จะกล่าวถึงว่าในช่วงห้าปีที่ผ่านมา มีบริษัทคาซัคสถานทั้งหมด 133 แห่งเข้าร่วมใน CIIE และลงนามข้อตกลงทางธุรกิจที่มีมูลค่ารวมมากกว่า 260 ล้านดอลลาร์สหรัฐ [บรรณาธิการ: จู หยานจิง]