ดู บอล สด ซีเกมส์ 2022

368 26
tag🤯: ดู บอล สด ซีเกมส์ 2022


China News Service, ซานฟรานซิสโก, วันที่ 16 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว Guo Jinchao และ Liang Xiaohui) ในเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพบกับประธานาธิบดีโลเปซชาวเม็กซิกันในซานฟรานซิสโก

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นว่ามิตรภาพระหว่างจีนและเม็กซิโกมีขึ้นๆ ลงๆ และแข็งแกร่งขึ้นตามกาลเวลา เมื่อปีที่แล้ว ทั้งสองประเทศเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตอย่างเคร่งขรึม และในปีนี้พวกเขาเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีการสถาปนาหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์รอบด้าน ปัจจุบัน ลักษณะเชิงกลยุทธ์ การเสริมเกื้อกูล และผลประโยชน์ร่วมกันของความสัมพันธ์จีน-เม็กซิโก ได้รับการเน้นย้ำอยู่ตลอดเวลา และความเข้าใจและการสนับสนุนซึ่งกันและกันก็แข็งแกร่งขึ้นในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หลักและข้อกังวลหลักของกันและกัน จีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์จีน-เม็กซิโก และยินดีที่จะทำงานร่วมกับเม็กซิโกเพื่อเสริมสร้างการจัดตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของความร่วมมือ ใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบที่เกื้อกูลกัน และผลักดันความสัมพันธ์ทวิภาคีไปสู่ระดับใหม่

สีจิ้นผิงเน้นย้ำว่าจีนสนับสนุนเม็กซิโกในการดำเนินตามเส้นทางการพัฒนาอย่างอิสระโดยสอดคล้องกับเงื่อนไขของประเทศ และยินดีที่จะกระชับการแลกเปลี่ยนกับเม็กซิโกในเรื่องการปกครองของรัฐ ปริมาณการค้าทวิภาคีระหว่างจีนและเม็กซิโกเพิ่มขึ้นมากกว่า 7,000 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่มีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูต และมีไฮไลท์มากมายในความร่วมมือในด้านทางรถไฟ รถยนต์ พลังงานใหม่ ฯลฯ ทั้งสองฝ่ายควรใช้กลไกการทำงานระหว่างรัฐบาลระหว่างทั้งสองประเทศให้เกิดประโยชน์ กระชับความร่วมมือในด้านดั้งเดิม เช่น การก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ขยายความร่วมมือในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ เช่น การเงินและยานพาหนะไฟฟ้า และกระชับความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายต่อต้านยาเสพติด . ทั้งสองฝ่ายควรสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างแข็งขันในการจัดการแสดงทางวัฒนธรรม นิทรรศการวัฒนธรรมและกิจกรรมระหว่างประชาชนและกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอื่นๆ กระชับความร่วมมือพหุภาคี ปกป้องลัทธิพหุภาคีและการทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นประชาธิปไตยอย่างมั่นคง และปกป้องความยุติธรรมและความยุติธรรมระหว่างประเทศและสิทธิอันชอบธรรม และผลประโยชน์ของประเทศกำลังพัฒนา ปีหน้าถือเป็นวันครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้ง China-CELAC Forum จีนยินดีทำงานร่วมกับเม็กซิโกเพื่อส่งเสริมเสถียรภาพและการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ละตินอเมริกาในระยะยาวในยุคใหม่

สี จิ้นผิง ยังแสดงความเสียใจอีกครั้งสำหรับภัยพิบัติเฮอริเคนที่เกิดขึ้นบนชายฝั่งแปซิฟิกของเม็กซิโกเมื่อไม่นานมานี้ โดยกล่าวว่าจีนจะให้ความช่วยเหลืออย่างแข็งขันแก่เม็กซิโกในการจัดซื้อวัสดุบรรเทาภัยพิบัติ

โลเปซกล่าวว่าทั้งเม็กซิโกและจีนมีอารยธรรมอันรุ่งโรจน์ และคนของทั้งสองประเทศก็รู้จักกันและรักกันเหมือนพี่น้องกัน ในช่วงที่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่ในขั้นเลวร้ายที่สุด จีนเป็นประเทศแรกที่เข้ามาช่วยเหลือและจัดหาวัสดุป้องกันการแพร่ระบาดอันทรงคุณค่าจำนวนมากให้กับเม็กซิโก เพื่อช่วยให้เม็กซิโกผ่านพ้นความยากลำบากไปได้ หลังจากที่เม็กซิโกประสบภัยพิบัติพายุเฮอริเคนรุนแรงในมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อเร็วๆ นี้ จีนแสดงความเสียใจและให้การสนับสนุนทันที และเม็กซิโกแสดงความขอบคุณสำหรับสิ่งนี้ เม็กซิโกและจีนต่างปกป้องเอกราชของตนและต่อต้านการแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่นอย่างเด็ดเดี่ยว เม็กซิโกจะยึดมั่นในนโยบายที่เป็นมิตรต่อจีน เช่นเคย ให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างมั่นคง อำนวยความสะดวกในการลงทุนและความร่วมมือของบริษัทจีนในเม็กซิโก กระชับความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันในด้านต่างๆ ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และกระชับความร่วมมือในการต่อสู้กับการผลิตและการค้ายาเสพติดให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เม็กซิโกยินดีที่จะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับจีนในกิจการพหุภาคี และส่งเสริมความสัมพันธ์ละตินอเมริกา-จีนอย่างแข็งขัน

Cai Qi, Wang Yi และคนอื่นๆ เข้าร่วมการประชุม (จบ) [บรรณาธิการ: หวัง อี้] กรรมการบอลโลก2002|internationalpublicpolicyuclstart2017|