ด อ ร์ ท มุ น ด์

368 26
tag☠️: ด อ ร์ ท มุ น ด์


China News Service, ปักกิ่ง, 17 พฤศจิกายน (นักข่าว Xing Chong และ Li Chun) "ดังที่เพื่อนจากแวดวงธุรกิจกล่าวว่าจีนกลายเป็นจุดหมายปลายทางการลงทุนที่ดีที่สุด 'จีน' ถัดไปจะยังคงเป็นจีน ธุรกิจจาก ยินดีต้อนรับทุกประเทศสู่มิตรสหายจากอุตสาหกรรมที่ลงทุนในจีนอย่างต่อเนื่องและเพิ่มพูนการเพาะปลูกของเราในจีนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น!”

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนได้กล่าวสุนทรพจน์เป็นลายลักษณ์อักษรในการประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจเอเปค จัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก บนแพลตฟอร์มที่สำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนทางการเมืองและธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก Xi Jinping ได้กล่าวสุนทรพจน์มากมาย ในครั้งนี้ สีจิ้นผิงได้นำเสนอเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาของจีนต่อชุมชนธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกอีกครั้ง ซึ่งแสดงถึงความคาดหวังอันมั่นคงของจีนในการพัฒนา

การประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจ APEC เป็นเวทีสำคัญสำหรับการเจรจาและการแลกเปลี่ยนระหว่างผู้นำของเศรษฐกิจต่างๆ และชุมชนธุรกิจ นับตั้งแต่ก่อตั้ง งานได้พัฒนามากขึ้นจนกลายเป็นงานชุมชนธุรกิจที่ทรงอิทธิพลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก . เพื่อเชื่อมโยงการเจรจาระหว่างแวดวงการเมืองและธุรกิจ การประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจจึงมุ่งเน้นไปที่การอภิปรายประเด็นร้อนที่เศรษฐกิจและสังคมเอเชียแปซิฟิกเผชิญอยู่ตลอดจนทิศทางของการพัฒนาในอนาคต

ปัจจุบัน โลกได้เข้าสู่ยุคแห่งความปั่นป่วนและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ โมเมนตัมการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกยังไม่เพียงพอ ความไม่มั่นคง ความไม่แน่นอน และปัจจัยที่คาดเดาไม่ได้ก็เพิ่มมากขึ้น ภูมิทัศน์ทางการเมืองและเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว บางประเทศได้นำประเด็นการพัฒนาทางการเมืองและชายขอบ สร้างความแตกแยกและการเผชิญหน้าเทียมขึ้น และมีส่วนร่วมในการ "แยกตัวและขาดการเชื่อมต่อ" ทำให้สภาพแวดล้อมการพัฒนาในระดับภูมิภาคมีความซับซ้อนมากขึ้น

ความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกจะไปทางไหนในอีก 30 ปีข้างหน้า? เพื่อตอบ “คำถามแห่งกาลเวลา” นี้ เราต้องหาคำตอบจากประวัติศาสตร์ก่อน สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นในสุนทรพจน์ของเขาว่าการเดินทางสุดพิเศษของความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกทำให้เราได้รับการเปิดเผยที่ลึกซึ้งมากมาย - ความเปิดกว้างและการไม่แบ่งแยกเป็นธีมหลักของความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก การพัฒนาร่วมกันคือเป้าหมายโดยรวมของความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก และการแสวงหา จุดร่วมร่วมกันในขณะที่สงวนความแตกต่างเป็นแนวปฏิบัติที่ดีสำหรับความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก

ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา จีนยึดมั่นในแนวคิดเรื่องการเปิดกว้างมาโดยตลอด และเป็นผู้สนับสนุนและผู้ปฏิบัติงานอย่างแข็งขันในความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก ธนาคารพัฒนาเอเชียรายงานว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่เกิดจากจีน ซึ่งมีส่วนสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของภูมิภาคในปีนี้ถึง 64.2% ตง เซียงหรง นักวิจัยจากสถาบันเอเชียแปซิฟิกและยุทธศาสตร์ระดับโลกของ Chinese Academy of Social Sciences กล่าวว่าประวัติศาสตร์แสดงให้เห็นว่าจีนยังคงมีส่วนช่วยในการพัฒนาภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถดำเนินต่อไปได้ เพื่อรับโอกาสจากการพัฒนาของจีน

เมื่อเผชิญกับอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเผชิญกับการปฏิวัติทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมรอบใหม่ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงได้รับประโยชน์จากการพัฒนาของจีน ตั้งแต่ข้อได้เปรียบทางสถาบันของจีนไปจนถึงแนวคิดการพัฒนาใหม่ๆ ตั้งแต่การส่งเสริมการเปิดกว้างในระดับสูง ไปจนถึงการสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจระหว่างประเทศที่มุ่งเน้นตลาด ถูกกฎหมาย และเป็นสากล สีจิ้นผิงไม่เพียงแต่ทำให้ชัดเจนว่าจีนจะพัฒนาไปอย่างไรในสุนทรพจน์ของเขาเท่านั้น แต่ยังเปิดตัวคำปราศรัยใหม่ด้วย แนวคิดที่การพัฒนาของจีนจะนำมาสู่ภูมิภาคนี้ถือเป็นสัญญาณเชิงบวกของโอกาส

Lan Jianxue ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียแปซิฟิกของสถาบันการศึกษานานาชาติแห่งประเทศจีนกล่าวว่าในบริบทของการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่ซบเซาในปัจจุบัน ระบบเศรษฐกิจตลาดของจีน ขนาด สิ่งอำนวยความสะดวกสนับสนุนทางอุตสาหกรรม แรงงาน คุณภาพและด้านอื่นๆ มีความโดดเด่นมากขึ้น . บนพื้นฐานนี้ จีนยึดมั่นในแนวคิดการพัฒนาใหม่ๆ ส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูง ขยายการเปิดกว้างอย่างต่อเนื่อง และปรับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจให้เหมาะสม ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการอัปเกรดรูปแบบการพัฒนาซ้ำๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นแรงผลักดันที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อการพัฒนาภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ไม่นานมานี้ จีนประสบความสำเร็จในการจัดการประชุมสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศ "Belt and Road" ครั้งที่ 3 และงาน China International Import Expo ครั้งที่ 6 และปลายเดือนนี้ จีนจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Digital Trade Expo ครั้งที่ 2 บนพื้นฐานของความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาของจีนเอง จีนกำลังจัดหาสินค้าสาธารณะในระดับนานาชาติมากขึ้น และสร้างผลตอบแทนให้กับความร่วมมือในระดับภูมิภาคมากขึ้น

"จีนไม่ได้กลายเป็นอนุรักษ์นิยมเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมการพัฒนาและสถานการณ์ภายนอก จีนกลับได้แก้ไขปัญหาการพัฒนาด้วยการเปิดกว้างในระดับสูงและสนับสนุนสินค้าสาธารณะมากขึ้น" การวิจัยความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก หลิว เฉินหยาง ผู้อำนวยการศูนย์มหาวิทยาลัย Nankai กล่าวว่าจีนไม่เพียงแต่เป็นผู้นำในแง่ของความคิดเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างในการดำเนินการอีกด้วย และมีบทบาทสำคัญในการรักษาเสถียรภาพของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก ตลอดจนการสร้างเศรษฐกิจโลกแบบเปิด ซึ่งอัดฉีดมากขึ้น ความเชื่อมั่นของนักธุรกิจต่างชาติในการสำรวจจีนอย่างลึกซึ้ง

สี จิ้นผิง ชี้ให้เห็นในสุนทรพจน์ของเขาว่าจุดเริ่มต้นและเป้าหมายของการปรับปรุงสไตล์จีนให้ทันสมัยคือการช่วยให้ชาวจีนมากกว่า 1.4 พันล้านคนมีชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับโลก นี่หมายถึงตลาดที่กว้างขึ้นและโอกาสความร่วมมือที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และยังจะอัดฉีดแรงผลักดันอันทรงพลังให้กับความทันสมัยของโลกอีกด้วย

ตง เซียงหรง กล่าวว่าจีนที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่ใช่ภัยคุกคามต่อโลก "คำปราศรัยที่เป็นลายลักษณ์อักษรของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เน้นย้ำถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่มาจากการพัฒนาคุณภาพสูงของจีน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเปิดกว้างและความร่วมมือของจีน" (สิ้นสุด) [บรรณาธิการ: Li Yan] ผลบอลสด7.2|ตารางสายบอลโลก|