ตารางการถ่ายทอดสดบอลโลก 2022 - ดวอลเลยบอลสดเอเชยนเกมส2018ไทย-เกาหลyoutube

ตารางการถ่ายทอดสดบอลโลก 2022

China News Service, เทียนจิน, วันที่ 3 พฤศจิกายน ชื่อ: วัยรุ่นโกเบเยี่ยมชมเมืองพี่เทียนจิน: ชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ชื่นชมวัฒนธรรม และแสดงมิตรภาพ

ผู้เขียน Wang Junyan และ Zhang Shaoxuan

"เทียนจินสวยงามมาก ทิวทัศน์ยามค่ำคืนทำให้ฉันมีความทรงจำอันน่าจดจำ เทียนจินและโกเบเป็นเมืองพี่กัน ทั้งสองเมืองมีความคล้ายคลึงกัน สถาปัตยกรรมของเทียนจินมีความโดดเด่นมากกว่า ฉันหวังว่าฉันจะมีโอกาสกลับมาอีกครั้งในอนาคต " ด้านหน้าชิงช้าสวรรค์ "Tianjin Eye" อากิกิ มัตสึโมโตะ นักเรียนจากโรงเรียนมัธยม Rokko Island ในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ อย่างตื่นเต้น

ในวันที่ 3 พฤศจิกายน กิจกรรม "Experience Tianjin Kobe Youth Friendship Tour to Tianjin" กำลังจะสิ้นสุดลง วัยรุ่น 49 คนจากโรงเรียนมัธยมปลาย 5 แห่งในโกเบจะกลับมาในวันที่ 4 ที่โรงเรียนภาษาต่างประเทศในเครือมหาวิทยาลัยการศึกษาต่างประเทศเทียนจิน นักเรียนเล่นปิงปองกับเพื่อนใหม่ในเทียนจิน แบ่งปันประสบการณ์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาและทิวทัศน์ที่สวยงามที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ และสัญญาว่าจะพบกันอีกครั้งที่โกเบหากพวกเขา มีโอกาส

ปี 2023 ถือเป็นวันครบรอบ 50 ปีของการสถาปนาเมืองพี่เมืองน้องระหว่างเทียนจินและโกเบ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2516 เทียนจินและโกเบกลายเป็นเมืองพี่เมืองน้องคู่แรกระหว่างจีนและญี่ปุ่น ถือเป็นแบบอย่างสำหรับการแลกเปลี่ยนเมืองพี่เมืองน้องระหว่างประเทศในจีน โกเบและเทียนจินได้สร้าง "ที่หนึ่ง" มากมาย เช่น ท่าเรือเทียนจินและท่าเรือโกเบที่สร้างความสัมพันธ์ท่าเรือที่เป็นมิตรครั้งแรกระหว่างจีนและต่างประเทศ สถานีวิทยุเทียนจินและสถานีวิทยุคันไซได้ก่อตั้งสถานีวิทยุคู่แรกที่เป็นมิตรระหว่างจีนและญี่ปุ่น

"ฉันดีใจมากที่ได้มาที่หอรำลึก Liang Qichao ฉันเรียนภาษาจีนที่โรงเรียนสอนภาษาจีนโกเบ ซึ่งก่อตั้งโดย Mr. Liang Qichao" Sugimoto Karin จาก Rokkojima High School ใน เมืองโกเบ เขาตอบคำถามนักข่าวด้วยภาษาจีนกลางและคล่องแคล่ว "ฉันชอบวัฒนธรรมและอาหารจีน ซาลาเปา Mahua และ Goubuli ของเทียนจินอร่อยมาก ฉันซื้อมาเยอะมากและนำกลับไปให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงของฉันชิม"

โรงเรียน Kobe Chinese Tongwen คือ Liang Qichao หนึ่งในสามโรงเรียนภาษาจีนโพ้นทะเลที่ฉันเข้าร่วมในการก่อตั้งระหว่างที่ฉันอยู่ที่ญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2442 Liang Qichao กล่าวสุนทรพจน์ที่หอประชุมสมาคมชาวจีนโกเบเพื่อส่งเสริมความสำคัญของการจัดตั้งโรงเรียนภาษาจีนโพ้นทะเล ซึ่งกระตุ้นการตอบรับอย่างมากในหมู่ชุมชนชาวจีนโพ้นทะเลในท้องถิ่น และโรงเรียนก็แล้วเสร็จในปีถัดมา

กำแพงเมืองจีน Huangyaguan, สนามกีฬา Minyuan, Five Avenues, สวนน้ำ (สวนโกเบ)... ในระหว่างการเดินทางระยะยาวหนึ่งสัปดาห์ นักเรียนใช้เท้าเพื่อวัดทิวทัศน์ที่สวยงามของเทียนจิน ลิ้มรสอาหารพิเศษ และอ่านเกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและเข้าร่วมชั้นเรียนและกิจกรรมกีฬากับนักเรียนท้องถิ่นสัมผัสเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของเทียนจิน

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน นักเรียนรุ่นเยาว์จากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ที่เข้าร่วมในกิจกรรม "ประสบการณ์ทัวร์มิตรภาพเมืองเทียนจิน เยาวชนโกเบ เมืองเทียนจิน" ได้เดินเข้าไปในโรงงานผลิต Twist Production Tianjin Guifaxiang 18th Street และดำดิ่งลงไปใน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ไม่แสวงหาผลกำไรระดับชาติของจีน มรดกทางวัฒนธรรมทางวัตถุเป็นกระบวนการสร้างความบิดเบี้ยวของถนน 18th Street Twist ของเทียนจิน ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Tong Yu

ที่โรงงานผลิต Guifaxiang 18th Street Twist, Zhang Shuxiang นักเรียนที่โรงเรียนมัธยม Kamiko Tachibana ในเมืองโกเบ และเพื่อนร่วมชั้นได้สัมผัสประสบการณ์กระบวนการสร้าง Tianjin 18th Street Twist ซึ่งเป็นชาติที่จับต้องไม่ได้ มรดกทางวัฒนธรรมของจีน “การบิดตัวเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และปรมาจารย์ก็น่าทึ่งจริงๆ” จาง ชูเซียงพูดอย่างตื่นเต้น สำหรับเธอ สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดในทริปนี้คือกำแพงเมือง Huangyaguan ที่สง่างาม "ฉันรู้ว่ามีคำพูดในประเทศจีนว่า 'ผู้ที่ไม่เห็นกำแพงเมืองจีนนั้นไม่ใช่คนที่แท้จริง' กำแพงเมืองจีนน่าตกตะลึงเป็นพิเศษ"

ฮิโรยาชิ ฟูจิตะ หัวหน้าเยาวชนเมืองโกเบ Friendship Visiting Group และอาจารย์ใหญ่ของ Rokkojima High School กล่าวว่าในเมืองโกเบ ทุกแห่งในเมืองเต็มไปด้วยบรรยากาศที่แปลกใหม่ เช่น ไชน่าทาวน์สไตล์จีน และถนน Ijinkan สไตล์ต่างประเทศ "โกเบเป็นที่รู้จักในนาม 'เมืองโกเบนานาชาติ' และเด็กๆ ที่เติบโตมาในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ต่างก็มีความสนใจในต่างประเทศอย่างมาก นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการยังรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับโอกาสนี้ และมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะสร้างมิตรภาพที่เทียนจินและ โกเบก่อตั้งมาหลายปี ความสัมพันธ์ยังคงดำเนินต่อไปในรุ่นของฉัน"

"ฉันชอบแพนด้ามาก พวกมันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจีน เกือบทุกคนในกลุ่ม (มาเยือน) ของเรามีตุ๊กตาแพนด้า " เมื่อสิ้นสุดการเยี่ยม ซูงิโมโตะ เซียงหลิงก็ขึ้นรถบัสขากลับ ในหน้าต่างรถ นักเรียนโบกมือตุ๊กตาแพนด้าในมืออย่างมีความสุข และกล่าวคำอำลากับเจ้าหน้าที่ที่อยู่นอกหน้าต่าง (จบ)

[บรรณาธิการ: Tian Boqun]