น บแถวหล ง ucl 2019

.น บแถวหล ง ucl 2019 2.สรปเหรยญseagamesiamsport 3.ดูบอลสด 4.ไฮไล่ท์ลิเวอร์พูลนัดล่าสุด


China News Service, ปักกิ่ง วันที่ 3 พฤศจิกายน "Economic Daily" ของไต้หวันเผยแพร่รายงานแนะนำเมืองจ่าวซวง มณฑลซานตง โดยแยกประวัติความเป็นมาของซากปรักหักพังเป่ยซินในท้องถิ่นและวัฒนธรรมเป่ยซิน

รายงานชี้ให้เห็นว่าไซต์ Beixin ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Beixin เมือง Guanqiao เมือง Tengzhou เมือง Zaozhuang ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 50,000 ตารางเมตร มีอายุประมาณ 7,300 ถึง 8,400 ปีที่แล้วและ เป็นไซต์ใหม่ที่เก่าแก่ที่สุดที่ค้นพบในภูมิภาค Huanghuai ซากปรักหักพังยุคหินสร้างไฮไลท์ทางวัฒนธรรม 16 ประการและแหล่งกำเนิดของอารยธรรม

ศูนย์วัฒนธรรมเป่ยซิน แหล่งที่มาของรูปภาพ: "Economic Daily" ของไต้หวัน

อุทยานมรดกวัฒนธรรมเป่ยซินแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ศูนย์วัฒนธรรมเป่ยซิน และพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการคุ้มครองมรดกเป่ยซิน

ประติมากรรมที่ตั้งตระหง่านหน้าศูนย์วัฒนธรรมเป่ยซินนั้นจำลองมาจากเป่ยซินติงที่ถูกขุดพบที่พื้นที่เป่ยซินในปี 1978 เป็นเครื่องปั้นดินเผาทั่วไปจากยุครุ่งเรืองของสังคมตระกูลแม่เมื่อ 7,500 ปีก่อน มัน เป็นเครื่องปั้นดินเผาที่ใหญ่ที่สุดที่ค้นพบจนถึงปัจจุบัน Gaiding ที่เก่าแก่ที่สุด นิทรรศการในพิพิธภัณฑ์เต็มไปด้วยรูปภาพและข้อความ แนะนำการค้นพบและการขุดค้นสถานที่เป่ยซิน การตั้งชื่อและความสำคัญของวัฒนธรรมเป่ยซิน มรดกทางวัฒนธรรมของสถานที่เป่ยซิน ตลอดจนคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ฯลฯ

พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการการคุ้มครองโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมเป่ยซินตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของศูนย์วัฒนธรรม เมื่อเข้าสู่พื้นที่จัดแสดง สิ่งแรกที่คุณเห็นคือซุ้มหินสูง อนุสาวรีย์คุ้มครองโบราณวัตถุทางวัฒนธรรม และ " อนุสาวรีย์โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม Beixin" เมื่อเดินไปทางทิศตะวันตกตามเส้นทางคุณจะเห็นบ้านหลังคามุงจากสไตล์กึ่งห้องใต้ดินที่ได้รับการบูรณะจำนวนมาก

คล้ายกับต้นกำเนิดของอารยธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก อารยธรรมเป่ยซินถือกำเนิดใกล้น้ำและเจริญรุ่งเรืองบนน้ำ แม่น้ำ Xue เป็นแม่น้ำสายหลักของพื้นที่ Zaozhuang และ Tengzhou ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรม Beixin อันงดงามและอารยธรรมการเกษตรกรรมที่นี่ ฝั่งทิศใต้ของถนนเก่าของแม่น้ำ Xue เป็นเขตเปลี่ยนผ่านระหว่างเนินเขาและที่ราบ ภูมิประเทศเป็นที่ราบและอุดมสมบูรณ์ ติดกับภูเขา Longshan ทางทิศตะวันออกและแม่น้ำ Xueshui ทางตอนเหนือ สามารถเพาะปลูก ล่าสัตว์ และตกปลาได้ โดยจัดให้มีเงื่อนไขการตั้งถิ่นฐานที่เหมาะสมสำหรับบรรพบุรุษของเป่ยซิน

ไซต์ Beixin ถูกค้นพบโดยทีมงานซานตงของสถาบันโบราณคดีแห่ง Chinese Academy of Social Sciences ในระหว่างการสำรวจโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมทั้งสองฝั่งแม่น้ำ Xue ในปี 1964 ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 1978 จนถึง ฤดูใบไม้ผลิของปีถัดมา หลังจากขุดค้นขนาดใหญ่ 2 ครั้ง เครื่องมือหิน เครื่องปั้นดินเผา เครื่องกระดูก เครื่องหอย เครื่องเขาสัตว์ ฯลฯ จำนวนมาก ได้รับการพิจารณาทางวิทยาศาสตร์เมื่อประมาณ 7,500 ถึง 8,400 ปีที่แล้ว ทำให้เป็นแหล่งต้นกำเนิด ของวัฒนธรรม Dawenkou

ในระหว่างการขุดค้นพื้นที่ Beixin พบว่ามีร่องรอยของฐานรากเสาที่ชัดเจนในพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งบ่งชี้ว่าบ้านในสมัยนั้นเป็นบ้านมุงจากแบบกึ่งโพรงที่มีผนังและ หลังคาบังลมและฝน อบอุ่นในฤดูหนาว และเย็นในฤดูร้อน ขณะเดียวกันก็มีสนามเพลาะรอบๆ ชนเผ่าที่มีชีวิตเพื่อป้องกันการบุกรุกของสัตว์ป่า

เว็บไซต์ Beixin ได้สร้างไฮไลท์ทางวัฒนธรรม 16 ประการและแหล่งที่มาของอารยธรรม: ชนเผ่าแรกสุด อารยธรรมเกษตรกรรมที่เก่าแก่ที่สุด การผสมพันธุ์ครอบครัวที่เก่าแก่ที่สุด การผลิตประมงที่เก่าแก่ที่สุด เทคโนโลยีเครื่องปั้นดินเผาที่เก่าแก่ที่สุด สัญลักษณ์ที่เขียนเร็วที่สุด การปฏิวัติครัวที่เก่าแก่ที่สุด, อารยธรรมเสื้อผ้าที่เก่าแก่ที่สุด, เทคโนโลยีการต้มเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุด, พิธีกรรมศพที่เก่าแก่ที่สุด, สถาปัตยกรรมบ้านที่เก่าแก่ที่สุด, ตระกูล matrilineal ที่เก่าแก่ที่สุด, วัฒนธรรม Xue โบราณที่เก่าแก่ที่สุด, วัฒนธรรมนครรัฐที่เก่าแก่ที่สุด, วัฒนธรรม Dawenkou ที่เก่าแก่ที่สุด ฯลฯ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: ฟู่จือเฮา] ดูบอลลิเวอร์พูลpptv|ปรบราคาตอรองucl|