siamsport แชมป เป ยนช พ

.siamsport แชมป เป ยนช พ 2.เวสต์แฮมพบแมนซิตี 3.สดวอลเลย์บอลหญิง 4.โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโอลิมปิก2024วันนี้

hdfootballhd

China News Service, ปักกิ่ง, 18 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว จาง ซู และ หลี่ จิงเจ๋อ) เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น การประชุมอย่างไม่เป็นทางการของผู้นำเอเปค ครั้งที่ 30 จัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เนื่องในโอกาสการรวมตัวผู้นำเอเปคครั้งที่ 30 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเสนอให้ร่วมกันสร้าง "สามสิบปีทอง" ต่อไปของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

"เราควรนำเอเชียแปซิฟิกประเภทใดมาสู่กลางศตวรรษนี้ จะสร้าง 'สามสิบปีทอง' ของการพัฒนาเอเชียแปซิฟิกต่อไปได้อย่างไร จะแสดงบทบาทของเอเปคให้ดียิ่งขึ้นในเรื่องนี้ได้อย่างไร ดำเนินการอย่างไร?” คำปราศรัยของสี จิ้นผิง ประเด็นสำคัญในการกล่าวสุนทรพจน์สำคัญในที่ประชุม

มองย้อนกลับไปในอดีตเป็นการตอบคำถามของโลก ประวัติศาสตร์ และยุคสมัยของ “มนุษยชาติจะไปทางไหน” หลังสิ้นสุดสงครามเย็นที่บรรดาผู้นำแห่งเอเชียแปซิฟิก ภูมิภาคมารวมตัวกัน ในฐานะกลไกความร่วมมือทางเศรษฐกิจระดับสูงสุด กว้างที่สุด และมีอิทธิพลมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เอเปคมีบทบาทสำคัญในการรักษาความเจริญรุ่งเรืองและเสถียรภาพในภูมิภาค

นักวิชาการที่ถูกสัมภาษณ์ชี้ให้เห็นว่า APEC ซึ่งผ่านวาระครบรอบ 30 ปี ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่และสมบูรณ์แบบแล้ว อย่างไรก็ตาม องค์กรนี้ซึ่งควรจะมุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า เพิ่งถูก "แย่งชิง" ด้วยประเด็นอื่นที่ไม่ใช่ทางเศรษฐกิจและการค้าและได้เบี่ยงเบนไปจากเรื่องนี้มาถูกทางแล้ว ผู้นำจีนเน้นย้ำว่าพวกเขาควรยึดมั่นในปณิธานเดิม สามัคคี และร่วมมือกัน และทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริมการเติบโตคุณภาพสูงในเอเชียแปซิฟิก นี่เป็นคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามเกี่ยวกับยุคใหม่ของการพัฒนาเอเชียแปซิฟิก

"ในบริบทของวิวัฒนาการที่เร่งขึ้นของการเปลี่ยนแปลงที่มีมานับศตวรรษของโลก เอเชียแปซิฟิกในฐานะที่เป็นกลไกของการเติบโตทางเศรษฐกิจโลก ควรแบกรับความรับผิดชอบที่มากขึ้นตามกาลเวลา ซึ่งทำให้มีความจำเป็นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ APEC ยึดมั่นปณิธานดั้งเดิมและปกป้องการค้าและการลงทุนที่เสรีและเปิดกว้าง เร่งกระบวนการบูรณาการทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคและอัดฉีดเสถียรภาพและพลังงานเชิงบวกเข้าสู่โลกที่วุ่นวาย" Lan Jianxue ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียแปซิฟิกแห่งสถาบันจีนกล่าว ของการศึกษานานาชาติ

เมื่อเผชิญกับ "สามสิบปีทอง" ในเอเชียแปซิฟิกต่อไป สีจิ้นผิงได้เสนอข้อเสนอแนะสี่ประการในครั้งนี้ กล่าวคือ ยึดมั่นในการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม มุ่งเน้นการพัฒนาแบบเปิดกว้าง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการแบ่งปันที่ครอบคลุม นักวิจารณ์บางคนเชื่อว่า "การคงอยู่สี่ประการ" ไม่เพียงแต่เป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาเท่านั้น แต่ยังจะทำให้ "สามสิบปีทอง" สมหวังยิ่งขึ้นอีกด้วย

"นวัตกรรมเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตของเอเชียแปซิฟิก การเปิดกว้างเป็นรากฐานของการพัฒนาเอเชียแปซิฟิก สีเขียวไม่เพียงแสดงถึงแนวโน้มการพัฒนาเศรษฐกิจในอนาคตเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงทิศทางของความร่วมมือในเอเชีย- ภูมิภาคแปซิฟิก และการไม่แบ่งแยกหมายความว่าความร่วมมือจะมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ความยั่งยืน" Xu Liping นักวิจัยจาก Institute of Asia-Pacific and Global Strategy, Chinese Academy of Social Sciences วิเคราะห์

ยกตัวอย่างนวัตกรรม จีนเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการ "ร่วมมือกันสร้างสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้าง ยุติธรรม ยุติธรรม และไม่เลือกปฏิบัติสำหรับการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" และเสนอให้เร่งดำเนินการตาม "เอเปค" แผนงานอินเทอร์เน็ตและเศรษฐกิจดิจิทัล" และสนับสนุนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่และมาตรการอื่น ๆ เพื่อสร้างแรงผลักดันใหม่และข้อได้เปรียบใหม่สำหรับการพัฒนาของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์การพัฒนาของเอเชียแปซิฟิก "การเปิดกว้างนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ในขณะที่การปิดตัวนำไปสู่การถดถอย" ตามความเป็นจริง จีนย้ำว่าตน "ต่อต้านการเมือง อาวุธ และความมั่นคงในประเด็นทางเศรษฐกิจและการค้า" และย้ำว่าจะต้องส่งเสริมการรวมตัวทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคอย่างแน่วแน่ เร่งกระบวนการของเขตการค้าเสรีเอเชียแปซิฟิก และแบ่งปัน โอกาสในการพัฒนาแบบเปิดในระดับภูมิภาค

Lan Jianxue วิเคราะห์ว่าจีนได้เสนอข้อเสนอความร่วมมือตามแนวคิดต่างๆ เช่น นวัตกรรม การเปิดกว้าง ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการไม่แบ่งแยก และอยู่ในแนวทางเดียวกับการนำแนวคิดการพัฒนาใหม่ๆ ของจีนไปใช้ การส่งเสริมคุณภาพสูง การพัฒนาและส่งเสริมการเปิดกว้างสู่โลกภายนอกในระดับสูง ด้วยการเสนอ "สี่การคงอยู่" เชิงกลยุทธ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ผู้นำจีนได้กำหนดแนวทางสำหรับความร่วมมือเอเชียแปซิฟิก

ในขณะที่อธิบายแนวคิดอย่างละเอียด Xi Jinping ได้เน้นย้ำถึงการกระทำของจีนต่อผู้นำ APEC คนอื่นๆ ตั้งแต่การเสนอการก่อสร้างชนบทแบบดิจิทัลของ APEC อัตลักษณ์ดิจิทัลขององค์กร และความคิดริเริ่มอื่น ๆ เพื่อเสริมศักยภาพการพัฒนาในเอเชียแปซิฟิก ไปจนถึงการเป็นเจ้าภาพการประชุมครั้งที่ 3 ที่ประสบความสำเร็จเมื่อเร็ว ๆ นี้ " การประชุมสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" อัดฉีดแรงผลักดันใหม่ในการส่งเสริมการเชื่อมโยงระดับโลกและการสร้างเศรษฐกิจโลกที่เปิดกว้าง จากการยืนกรานในการดำเนินการระดับสูงของ "ข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมระดับภูมิภาค" ไปจนถึงการเชื่อมโยง "ภูมิภาคทรานส์แปซิฟิกที่ครอบคลุมและก้าวหน้า" อย่างแข็งขัน ข้อตกลงหุ้นส่วน" และ "ข้อตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจดิจิทัล" กฎเกณฑ์ทางเศรษฐกิจและการค้าที่มีมาตรฐานสูง ตั้งแต่การส่งเสริมความเป็นกลางของคาร์บอนสูงสุดอย่างแข็งขันและมั่นคง ไปจนถึงการเสนอโครงการริเริ่มความร่วมมือ เช่น เกษตรกรรมสีเขียวและการป้องกันและควบคุมมลพิษทางทะเลใน APEC...

"จีนไม่เพียงแต่ 'พูด' แต่ยัง 'ทำ' ด้วย แนวคิดที่จีนเสนอมักมีพื้นฐานมาจากการปฏิบัติและดังนั้นจึงให้ความรู้มากกว่า" Xu Liping ตั้งข้อสังเกตว่าในสุนทรพจน์นี้ ผู้นำจีนเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็ง ติดตามผลการดำเนินการ เช่น เขาเสนอว่า "เราจะยังคงสนับสนุนเอเปคในการดำเนินความร่วมมือทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีและร่วมกันทำให้เค้กการพัฒนาเอเชียแปซิฟิกใหญ่ขึ้น" เป็นต้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงทัศนคติและความรับผิดชอบอย่างแท้จริง ของประเทศสำคัญแห่งหนึ่ง

ในสายตาของโลกภายนอก ในฐานะกำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตในเอเชียแปซิฟิกและระดับโลก จีนจะมีบทบาทสำคัญในความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกในอนาคต ในด้านหนึ่ง เศรษฐกิจของจีนมีความยืดหยุ่นสูง มีศักยภาพเพียงพอ และมีพื้นที่ในการดำเนินกลยุทธ์ที่กว้างขวาง และใช้การปรับปรุงให้ทันสมัยแบบจีนเพื่อสร้างโอกาสในการส่งเสริมความทันสมัยของประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในทางกลับกัน เป้าหมายของ APEC มีความสอดคล้องอย่างมากกับแนวคิดของจีนในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ การสร้างประชาคมเอเชียแปซิฟิกได้ถูกเขียนไว้ใน "วิสัยทัศน์ APEC Putrajaya ปี 2040" ในกระบวนการก้าวไปสู่วิสัยทัศน์นี้ จีนจะยังคงยึดหลัก ในเอเชียแปซิฟิกและเป็นประโยชน์ต่อเอเชียแปซิฟิก

"ฉันยินดีที่จะทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานทุกคนเพื่อส่งเสริมความร่วมมือเอเชียแปซิฟิกเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จมากขึ้นและร่วมกันสร้าง 'สามสิบปีทอง' ของเอเชียแปซิฟิกถัดไป!" คำแถลงของ Xi Jinping ที่ การจบคำพูดนี้กระตุ้นให้เกิดเสียงก้องกังวานอย่างกว้างขวาง .

"เมื่อบางประเทศมีส่วนร่วมในการ 'แยกส่วนและทำลายการเชื่อมโยง' จีนซึ่งเป็นประเทศกำลังพัฒนาที่ใหญ่ที่สุด แสดงความจริงใจในความร่วมมือและได้รับความเคารพในระดับสากลจากประชาคมระหว่างประเทศ" สวี หลี่ผิง กล่าว

ตามทฤษฎีบลูชิปและยึดมั่นในปณิธานดั้งเดิม จีนจะร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อเริ่มต้น "สามสิบปีทอง" ข้างหน้า และอนาคตที่สดใสของเอเชียแปซิฟิกจะเท่าเทียมกัน มีแนวโน้มมากขึ้น (จบ) [บรรณาธิการ: Zhou Chi]

Copyright © 2012-2023ปารีสบอล All Rights Reserved.
ถ่ายทอดวอลเลย์บอล ตารางคะแนนวอลเลย์บอล ผลบอลสด7m888 โปรแกรมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกวันนี้ sitemap