วิเคราะห์บอล เอ ลีก วันนี้ - ตารางคะแนนโตโยตาไทยลก2019พรอมลงคดบอลสด

วิเคราะห์บอล เอ ลีก วันนี้

China News Service วันที่ 8 ธันวาคม (นักข่าว China News Wu Tao) การแจ้งเตือนการเตรียมวันหยุดบางส่วนในปี 2024 ระบุว่าในช่วงเทศกาลฤดูใบไม้ผลิจะมีวันหยุดระหว่างวันที่ 10 ถึง 17 กุมภาพันธ์ รวมทั้งหมด 8 วัน ทำงานในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ (วันอาทิตย์) และวันที่ 18 กุมภาพันธ์ (วันอาทิตย์) ทุกหน่วยงานได้รับการสนับสนุนให้ใช้ระบบต่างๆ เช่น การลาพักร้อนประจำปีโดยได้รับค่าจ้าง และจัดให้พนักงานหยุดพักในวันส่งท้ายปีเก่า (9 กุมภาพันธ์)

ผู้สื่อข่าวเพิ่งทราบว่าบริษัทหลายแห่งได้ประกาศวันหยุดในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่า มีบริษัทที่คุณทำงานอยู่หรือไม่?

บริษัทเหล่านี้เป็นผู้นำและมีวันหยุดส่งท้ายปีเก่า

ผู้สื่อข่าวได้เรียนรู้จากหลายช่องทางว่า ByteDance, Tencent, Meituan, Sina, NetEase, Didi ฯลฯ ทุกแห่งได้ประกาศหยุดภายในวันส่งท้ายปีเก่า

การเตรียมวันหยุดเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ภาพหน้าจอของแพลตฟอร์มออนไลน์

ในเดือนตุลาคมปีนี้ ByteDance ถือเป็น "นัดแรก": วันหยุดในวันส่งท้ายปีเก่า และค่าเผื่อวันหยุดจะไม่ถูกนำมาใช้

Meituan กล่าวว่า “ในวันส่งท้ายปีเก่า วันที่ 9 กุมภาพันธ์ นักเรียนทุกคนจะมีวันหยุด วันหยุดดังกล่าวจะไม่ถือเป็นโควตาการลาประจำปี บริษัทจะจัดการการเข้างานอย่างสม่ำเสมอโดยไม่มีการอุทธรณ์เป็นการส่วนตัว”

รายละเอียดเฉพาะ เหตุผลในวันหยุดคล้ายกัน เช่น Sina กล่าวว่า "วันส่งท้ายปีเก่า 9 กุมภาพันธ์เป็นวันรวมญาติบอกลาสิ่งเก่าและต้อนรับสิ่งใหม่ บริษัท จัดให้เป็นพิเศษ วันหยุดวันส่งท้ายปีเก่า Sina ฉันหวังว่าทุกคนจะสามารถจัดเตรียมงานที่เหมาะสมและสร้างความอบอุ่นกับครอบครัวเพื่อบอกลา" 'ส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ด้วยการ 'ทักทาย'!"

บางบริษัทได้ประกาศวันหยุดในช่วงวันส่งท้ายปีเก่า ภาพหน้าจอของ Weibo

องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางบางแห่งยังกล่าวด้วยว่าจะไม่มีวันหยุดในวันส่งท้ายปีเก่า แต่สามารถทำงานจากระยะไกลได้โดยไม่ต้องมาที่บริษัท ตัวอย่างเช่น Fantai Geek ในเซินเจิ้นจัดให้พนักงานทุกคนทำงานจากระยะไกลเป็นเวลาสามวันก่อนวันหยุดเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ “หมายความว่าไม่มีใครรู้ว่าช่วงนี้ 'ทำเกี๊ยว' หรือทำอย่างอื่น ซึ่งแทบจะเป็นวันหยุดเลย” ชาวเน็ตบางคนแสดงความเห็น

มีบริษัทที่ "โหดเหี้ยม" มากกว่านี้อีก ก่อนหน้านี้ "บริษัทของ Zhang Xuefeng หยุด 18 วันในเดือนกุมภาพันธ์และทำงานเพียง 7 วัน" กลายเป็นคำค้นหาที่ร้อนแรงบน Weibo ครูจากทีมของ Zhang Xuefeng โพสต์วิดีโอที่เกี่ยวข้อง ในวิดีโอ Zhang Xuefeng กล่าวว่าวันหยุดควรดำเนินการตามคำแนะนำในกลุ่ม ในด้านหนึ่ง ทุกคนควรพักผ่อนอย่างเต็มที่ในช่วงตรุษจีนเพราะ ครึ่งปีหลังจะยุ่งมากขึ้น นอกจากนี้ ทุกคนจะพลาดช่วงพีคเมื่อกลับบ้านเพื่อฉลองปีใหม่และกลับมาทำงาน ในช่วงนี้ ตั๋วเครื่องบินจะถูกลงซึ่งจะช่วยประหยัดเงินทุกคนได้เช่นกัน

ชาวเน็ต: "ยังไม่มีข่าว เตรียมขอลาได้เลย"

นักข่าวทราบจากการสัมภาษณ์ว่าพนักงานบริษัทมากขึ้นบอกว่า "ยังไม่มี" " ข่าว", "ควรออก", "มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีวันหยุด" ฯลฯ โดยพื้นฐานแล้วทุกคนมั่นใจในวันหยุดส่งท้ายปีเก่า

ชาวเน็ตบางส่วนแสดงความคิดเห็น ภาพหน้าจอของแพลตฟอร์มโซเชียล

ชาวเน็ตบางคนกล่าวว่า: "ถ้าฉันไม่มีวันหยุดฉันจะขอลา ฉันเตรียมการไว้แล้ว ยังไงก็ตามฉันตัดสินใจกินข้าวเย็นวันส่งท้ายปีเก่าแล้ว" "หมายเหตุ ฉันแค่แจ้งบริษัทว่าไม่ได้สมัคร ยังไงซะฉันก็มีวันหยุดปีใหม่” เจ้านายของเราก็อยากฉลองปีใหม่เหมือนกัน เขาจะไม่มาบริษัทด้วยซ้ำ แต่ฉันจะไป?”

บริษัทบางแห่งใช้วิธีการประนีประนอม ชาวเน็ตบางส่วนเผยข่าวดีคือช่วงปีใหม่จะมีวันหยุด แต่ข่าวร้ายคือ ระยะเวลาวันหยุดรวมไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าบริษัทจะมีวันหยุดในวันส่งท้ายปีเก่า แต่บริษัทก็จะไปทำงานในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันที่แปดของเดือนจันทรคติแรก

การวิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญ: ข้อเท็จจริงทำให้เกิด "Super Golden Week" 9 วัน

Dai Bin ประธาน China Tourism Academy วิเคราะห์ว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ เอกสารปีก่อนๆ ปีนี้เพิ่มประโยคว่า "ขอสนับสนุนให้ทุกหน่วยงานนำระบบไปใช้ เช่น การลาพักร้อนประจำปีโดยได้รับค่าจ้าง และจัดให้พนักงานได้หยุดพักในวันส่งท้ายปีเก่า" การสนับสนุนให้ทุกหน่วยงานจัดการวันหยุดแบบครบวงจรในเวลาที่ทุกคนต้องการมากที่สุดถือเป็นนวัตกรรมระบบที่ส่งเสริมการลาพักร้อนประจำปีโดยได้รับค่าจ้าง

"ซึ่งหมายความว่าพนักงานสามารถลาพักร้อนในวันส่งท้ายปีเก่าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ บวกอีก 2 วันในวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันที่ 10 และ 11 กุมภาพันธ์) และ 3 วันของวันหยุดเทศกาลฤดูใบไม้ผลิที่ถูกเลื่อนออกไป (วันที่ 12, 13 กุมภาพันธ์และ วันที่ 14) ) บวกกับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ยืมมาสองวัน (วันที่ 15 และ 16 กุมภาพันธ์) และวันหนึ่งในวันเสาร์ (17 กุมภาพันธ์) อันที่จริงแล้ว 'สัปดาห์ทองสุดสัปดาห์' เก้าวันได้ถือกำเนิดขึ้น" ไดปินกล่าว (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: Huang Yuhan]