เวปด บอลสด ล เวอร พ ล เซาแธมป ต น

2023-11-20 01:27:35

.เวปด บอลสด ล เวอร พ ล เซาแธมป ต น 2.ปารีสแซ็งแฌร์แม็ง 3.ตารางบอลโลกไทย 4.แมนฯซิตี้


19 พฤศจิกายนเป็นวันครบรอบปีแรกของการเสียชีวิตของ Tuantuan แพนด้ายักษ์ที่จีนแผ่นดินใหญ่บริจาคให้กับไต้หวัน สวนสัตว์ไทเปจัดงานรำลึกในวันนั้นเพื่อรำลึกถึง "ตวนตวน" กับเพื่อนทุกวัย

กำแพงอนุสรณ์ และวิดีโอของ “ต้วน ต้วน” และครอบครัวของเขาจะถูกเล่นเพื่อรำลึกถึงแฟนๆ แพนด้าถึงเสียงหัวเราะที่ “ต้วน ต้วน” และครอบครัวของเขานำมาสู่ผู้คน

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้คนมาที่สวนสัตว์ไทเปเพื่อรำลึกถึง "ตวนตวน" ภาพนี้เป็นวิดีโอย้อนหลังของครอบครัว “ตวนตวน” ที่กำลังเล่นอยู่ในที่เกิดเหตุ ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

ผู้ปกครองหลายคนพาลูก ๆ ของพวกเขามาร่วมงานเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม เด็ก ๆ ค่อย ๆ วาดภาพแพนด้าในใจไว้บนการ์ดและจดสิ่งที่พวกเขาต้องการจะพูดกับ " ตวนตวน". บางคนยังส่งดอกไม้เพื่อแสดงความรักและความอาลัยต่อ "ตวนตวน"

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้คนมาที่สวนสัตว์ไทเปเพื่อรำลึกถึง "ตวนตวน" ภาพโดยนักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

"ตอนนี้ยังคงเศร้าเมื่อคิดถึง 'Tuantuan'" นาง Fu ซึ่งอาศัยอยู่ในซินจู๋ สำลักและเล่าว่าเธอจะใช้เวลาสองหรือสามชั่วโมงในการเดินทางในหนึ่งเดือนข้างหน้า และเห็นแพนด้ายักษ์ แพนด้ายักษ์ เหล่านี้ล้วนกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน “'หยวนไซ' ร่าเริงมาก เคยคิดว่า 'หยวนไซ' เป็นตัวโปรดของฉัน ตรงกันข้าม 'ตวนตวน' เป็นคนว่านอนสอนง่ายมาก แกล้งทำเป็นน่ารักไม่เก่ง และค่อนข้างมีความสนใจค่อนข้างน้อย มันไม่ใช่ จนกระทั่ง 'ต้วนตวน' จากไปจริงๆ จึงพบว่าความรักนี้ปลูกฝังอยู่ในใจโดยไม่รู้ตัว"

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้คนมาที่สวนสัตว์ไทเปเพื่อรำลึกถึง "ต้วนต่วน" ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

ชาวเน็ตจำนวนมากฝากข้อความไว้เพื่อแสดงความทรงจำในบัญชีโซเชียลมีเดียของสวนสัตว์ไทเป: "พี่สาวยังไม่ลืมคุณและฉันขอให้คุณมีความสุขบน Pangda Planet" และ "ขอบคุณ 'ต่วนทวน' ที่นำสิ่งสวยงามมาให้เรา "ความทรงจำ" "ฉันจะจดจำความเมตตาและความน่ารักของคุณตลอดไปและขอให้คุณมีความสุขและใช้ชีวิตอย่างไร้กังวลบนสวรรค์พร้อมผลไม้และหน่อไม้ให้กินไม่รู้จบ"...

"ตวนตวน" ปีที่แล้ว 11 น่าเสียดาย เสียชีวิตด้วยอาการป่วยเมื่อวันที่ 19 ตามรายงานของสื่อไต้หวัน แฟน ๆ จำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาใน "ศาลาแพนด้าใหญ่" ในเวลานั้นเพื่อขอบคุณสำหรับมิตรภาพและความสุขที่ได้มาตลอด 14 ปีที่ผ่านมา

ตัวอย่าง "ต้วนต้วน" มีกำหนดจะเปิดตัวปีหน้า

"ต้วนต้วน" แพนด้ายักษ์ตัวผู้เพียงตัวเดียวในไต้หวันที่ไป ไต้หวันเสียชีวิตในปี 2551 วิธีเก็บรักษาภายหลังได้รับความสนใจจากทุกสาขาอาชีพ สื่อไต้หวันรายงานว่าหลังจาก "ตวนตวน" เสียชีวิต นักสตั๊ดได้ศึกษาการเคลื่อนไหวที่ชื่นชอบ ความชอบด้านอาหาร การกัดเมื่อรับประทานอาหาร ดวงตา และรายละเอียดอื่นๆ เพื่อสร้างตัวอย่างทางนิเวศวิทยาเพื่อสร้างรูปลักษณ์ของ "ตวนตวน" ขึ้นมาใหม่ในช่วงชีวิตของเขา ตัวอย่างที่เสร็จสมบูรณ์จะถูกรวบรวม ในไทเป พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการระบบนิเวศตามแผนของสวนสัตว์เกี่ยวกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ได้รับการเปิดเผยและคาดว่าจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ในเดือนเมษายนปีหน้า

ผู้อำนวยการสวนสัตว์ไทเป Chen Yicong กล่าวว่าก่อนที่ Tuan Tuan เสียชีวิต สวนสัตว์ได้หารืออย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญ และตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่การอนุรักษ์ทางวิทยาศาสตร์และคุณค่าการวิจัยที่เป็นข้อกังวลระหว่างประเทศ และพยายามอย่างดีที่สุดที่จะอนุรักษ์ Tuan Tuan อย่างสมบูรณ์ ขน กระดูก และเซลล์ของสิ่งมีชีวิต เพื่อให้นักวิชาการได้รับการอนุรักษ์ การศึกษา และการวิจัยในภายหลัง และเป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการแพทย์และการดูแลสัตว์ป่า

หลังจากที่ Tuan Tuan เสียชีวิต อุทยานได้เปิดตัวแผนการอนุรักษ์ทันที และประสบความสำเร็จในการเก็บรักษาตัวอย่าง เช่น ขน กระดูก อสุจิแช่แข็ง และไฟโบรบลาสต์ ด้วยการสนับสนุนของสมาคมเพื่อนสวนสัตว์ไทเป สวนสัตว์ได้เชิญ Lin Wenlong นักสตั๊นสัตว์ที่เคยสตั๊ดช้าง "Lin Wang" ให้มาสร้างประติมากรรมโดยรวมและหล่อสำหรับ "Tuantuan" และการผลิตแล้วเสร็จในเดือนกันยายนปีนี้ .

ผู้อำนวยการ Chen Yicong กล่าวว่าปัจจุบันสวนสัตว์ไทเปมีตัวอย่างพันธุ์สัตว์คุ้มครองหลายร้อยชนิด ซึ่งในจำนวนนี้ตัวลิ่น อุรังอุตังบอร์เนียว ทามารินหัวฝ้าย ฯลฯ ล้วนรวมอยู่ใน "สหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ Red รายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์" เป็นสัตว์ที่ "ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง" ในประเทศจีน มีคุณค่าทางการวิจัยทางวิชาการที่สำคัญ ในอนาคต อุทยานจะร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์สัตววิทยามหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันเพื่อศึกษาการเก็บตัวอย่าง และตัวอย่างจำนวนมากก็จะมีโอกาสมาโรงเรียนเพื่อพบปะกับนักเรียนด้วย

หวังว่า "หยวนไซ" และ "หยวนเปา" จะเจอคู่ที่ดีเร็วๆ นี้

แพนด้า 3 ตัวที่สวนสัตว์ไทเปในปัจจุบัน "หยวนหยวน" และ " Yuanzai" "Yuanbao" เป็นผู้หญิงทั้งคู่และลูกสาวคนโต "Yuanzai" อายุ 10 ขวบในปีนี้ เมื่อไหร่เธอจะจับคู่และเลื่อนขั้นเป็นแม่ได้สำเร็จเมื่อใดเป็นหัวข้อที่ "แฟน ๆ" ทั้งสองฝั่งไต้หวันกังวลร่วมกัน ช่องแคบ.

ตามรายงานก่อนหน้านี้ของสื่อไต้หวัน อายุที่เหมาะสมสำหรับการเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์คือระหว่าง 6 ถึง 15 ปี คู่แต่งงานของแพนด้ายักษ์ได้รับการตัดสินอย่างครอบคลุมโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญแพนด้ายักษ์ระดับนานาชาติโดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ความหลากหลายทางพันธุกรรม และอายุ เนื่องจากสมาชิกในครอบครัว "Yuanzai" มีจำนวนมาก ลำดับการแต่งงานจึงมีอันดับต่ำกว่า

"หยวนไซ" เพลิดเพลินกับ "เค้ก" พิเศษที่จัดทำโดยสถานรับเลี้ยงเด็กเพื่อเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 10 ปีของเขา (จัดทำโดยสวนสัตว์ไทเป/เครือข่ายข่าว China Times)

Cao Xianshao โฆษกสวนสัตว์ไทเประบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าเนื่องจากการแพร่ระบาดของมงกุฎครั้งใหม่ จึงเป็นการยากที่จะพบกับผู้เชี่ยวชาญแพนด้ายักษ์ และการประชุมผู้เชี่ยวชาญแบบออฟไลน์จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ปี โดยคำนึงถึง "หยวนไซ" ขณะนี้การขยาย "ศาลาแพนด้ายักษ์" เสร็จสิ้นแล้ว และสภาพการดูแลและบำรุงรักษาดีขึ้น อุทยานจะพยายามย้ายลำดับการจับคู่ของ "หยวนไซ" และ "หยวนเปา" ไปข้างหน้า .

"Wang Bao" เพิ่งตีพิมพ์บทบรรณาธิการโดยระบุว่าแพนด้ายักษ์ซึ่งนำบรรยากาศที่อบอุ่นและกลมกลืนมาสู่สังคมเป็นผู้ส่งสารสันติภาพทั้งสองฝั่งของช่องแคบไต้หวัน หวังว่า "Yuanzai" และ “หยวนเปา” จะหาคู่ที่ดีและ “กลับมาพบกันใหม่” โดยเร็วที่สุด ครอบครัวยังคงสืบเชื้อสายมาจากไต้หวันรุ่นต่อไป

[บรรณาธิการ: ซู ยี่หยู] แทงบอลเดี่ยว|เวิร์คพอยท์ออนไลน์สดhd|