ข่าวกีฬาล่าสุด

.ข่าวกีฬาล่าสุด 2.ตารางบบอลพรุ่งนี้ 3.ทำเนียบแชมป์ฟุตบอลโลก 4.ช่องถ่ายทอดฟุตบอลโลก


วิดีโอพิเศษ丨Xi Jinping พบกับสุลต่านฮัสซานัลแห่งบรูไน

ในช่วงบ่ายของวันที่ 16 พฤศจิกายน ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดี Xi Jinping พบกับสุลต่านฮัสซานัลแห่งบรูไนในซานฟรานซิสโก , สหรัฐอเมริกา คุณ.

สี จิ้นผิง กล่าวว่าเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบกับสมเด็จพระราชาธิบดีซูดาน ครั้งนี้เมื่อปีที่แล้ว เราพบกันนอกรอบการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปคที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันนี้ฉันรู้สึกจริงใจมากที่ได้พบเพื่อนเก่าอีกครั้ง

จีนและบรูไนมีมิตรภาพแบบดั้งเดิมมายาวนาน พวกเขาเป็นเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรซึ่งเผชิญหน้ากันข้ามทะเล และเป็นหุ้นส่วนที่ดีที่ไว้วางใจและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูต ทั้งสองฝ่ายได้กระชับความไว้วางใจทางการเมืองร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ปรับกลยุทธ์การพัฒนาให้สอดคล้องกัน บรรลุผลสำเร็จในความร่วมมือเชิงปฏิบัติในด้านต่างๆ และรักษาความร่วมมือที่ดีในกิจการระหว่างประเทศและระดับภูมิภาค พวกเขาได้กำหนด เป็นตัวอย่างการปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน ผลประโยชน์ร่วมกัน และ win-win ระหว่างประเทศใหญ่และเล็ก และยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับภูมิภาคอีกด้วย โดยมีส่วนสนับสนุนเชิงบวกต่อสันติภาพ เสถียรภาพ การพัฒนา และความเจริญรุ่งเรือง

ปีนี้เป็นวันครบรอบปีที่ 5 ของการสถาปนาความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างจีนและบรูไน เมื่อมองไปยังอนาคต จีนยินดีทำงานร่วมกับบรูไนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีครั้งใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมความร่วมมือคุณภาพสูงในการร่วมกันสร้าง "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" และนำผลประโยชน์มาสู่ประชาชนของทั้งสองประเทศมากขึ้น . [บรรณาธิการ: ฟู่ จือเฮา] แบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก|ไฮไลท์บอลไทยยู22|